Buổi si nghĩ nghiêm túc tại “Đại Bản Doanh”

Vào một buổi chiều se lạnh của cuối tháng 12, sau khi code sml về, con thì có chồng đón giúp, mình ghé “Đại Bản Doanh” quen thuộc của mình để uống chà sữa :))

Những khoảng lặng như thế này, cùng với ly chà sữa yêu thích và cảm giác tự do tự tại là lúc minh hay si nghĩ sẽ làm cái chi tiếp theo. Mình ngồi và si nghĩ một cách cực kỳ nghiêm túc về cái blog này, vẫn còn hai câu hỏi vẫn bỏ ngỏ:

  1. Đọc giả mục tiêu là ai?

  2. Nội dung mục tiêu là gì?

Nếu mấy bạn có đọc bài “Viết Gì Đây?” thì sẽ thấy là cái chiện ni mình si nghĩ một lần rồi, chứ không phải bây chừ mới nghĩ. Nhưng mà kết quả lần trước nó vẫn mơ hồ sao đó, mình vẫn cảm thấy có gì đó sai sai ;))

Ví dụ như cái vụ viết cho bản thân đi, mới viết có ba bài thôi đã hơi cụt hứng rồi, hỏng lẽ cứ ngồi lảm nhảm một mình hoài cũng kỳ chớ.

Chưa kể những đàn anh của mình có góp ý nhỏ nhỏ, là mi viết cái chi về lập trình đi, chớ viết tào lao rứa thì cạn ý tưởng mất, lại còn cảm thấy cái blog nó tào lao sao đó, đọc cho vui thì được, chớ sau ni lỡ mi bỏ vô CV đi xin việc, người ta nhìn vô ắt sẽ hông tuyển một đứa tào lao từ cơ bản tới nâng cao như zậy được!

Lúc mới nghe cũng tủi, nhưng mà nó đúng quá 🙁

Còn vụ nội dung thì tùm lum luôn, nào là viết kinh nghiệm lập trình, nào là viết tâm sự, nào là review sách chi đó, mình thấy hắn nhiều với mình quá, cảm giác sẽ không kham nổi, và còn nguy cơ loãng(lãng xẹt) cũng cao nữa >.<

Thôi bây chừ mình vô vấn đề chính về vụ si nghĩ nghiêm túc về “đọc giả” và “chủ đề” của blog ni.

À, trước khi vô vấn đề chính, mình quẹo qua giới thiệu sơ cái “Đại Bản Doanh Trà Sữa” ni xí hen

Về tên á, mình không tiện nói ra, sợ lộ, nhưng về vị trí thì nó nằm ngay trung tâm thành phố, nơi rất đông vui của tụi sinh viên học sinh.

Quy mô thì vô cùng to lớn với ít chi cũng 5 lô mặt tiền đường lớn, cộng với số lượng nhân viên cũng tới mấy chục người và có thể tiếp lượng khách uống chà sữa các loại phải gọi là lên vài trăm người là bình thường.

Chưa hết, “Đại Bản Doanh Trà Sữa” ni còn có đồ ngon siêu hạng, mấy sê ri trà sữa Phúc Long, Ding Tea, GongCha đồ thì ngon thiệt cơ mà mắc quá mình chơi không nổi, ở đây vừa ngon giá vừa hợp lý cho nên là khi nào cũng đông vui hết, đến đây không bao giờ thấy cô đơn, dù mình hay đi một mình.

Để cái Đại Bản Doanh ni hắn phát triển được như hôm ni, hồi xưa hắn là mấy quán trà sữa vỉa hè thôi, nhưng khi nào chất lượng nó cũng không đổi. Dù mưa nắng gió sương chi nó vẫn đông đúc hết. Cho nên theo thời gian hắn mới to như ngày hôm ni.

Vì răng mình lại quẹo qua mô tả Đại Bản Doanh Trà Sữa ni, bởi vì mình thấy hắn có vài cái điểm trùng lặp với si nghĩ hiện tại của mình về hai câu hỏi ở trên.

Ô kê, dô được rồi!

Thứ nhứt, đọc giả mục tiêu là ai?

Developer.

Thứ hai, nội dung mục tiêu là gì?

Code và xây dựng blog

Ý, nhanh vậy cha, tưởng đâu si nghĩ dữ dằn lắm, quần qua quần lại Đại Bản Doanh đồ, túm lại chốt hạ đơn giản quá vậy nè

Thực ra là chưa xong, blog ni hông phải trả lời hai câu nớ không đâu, mục tiêu của blog ni là giới thiệu về sê ri “Khám phá ĐẠI BẢN DOANH”

Sau khi mình lảm nhảm một hồi ở trên, trong đầu mình nảy ra một câu hỏi “Thế ĐẠI BẢN DOANH của CODE đang ở đâu?”

Mình nghĩ chắc khi ai đó bắt đầu học code, họ sẽ lên Google và gõ:

  • Học code ngàn đô
  • Học Python trong 30 giây

Rồi mình cũng gõ thử, mình thấy kết quả nó loạn quá. Toàn là tutorial, rồi article tùm lum hết, chưa kể mấy course được quảng cáo rùm ben hết sẽ hiện lên trên cùng nữa

Rồi mình nghĩ tiếp, muốn học một cái chi đó mới không phải chỉ cần tìm ra “ĐẠI BẢN DOANH” của nó là được na

ĐẠI BẢN DOANH ở đây là gì?

Ví dụ:

Mấy đứa ni toàn free hết mà, lại là gốc gác ông cha, mà lại bỏ qua đi tìm mấy cái thứ phù phiếm bên ngoài thì kỳ quá phải không

Mình không anti course, tutorial nghe, mỗi bạn có mục đích khác nhau ví như học nhanh học gọn nhứt thì cứ tìm Crash Course mà học cho biết sơ sơ, nhanh gọn.

Sau si nghĩ như trên, mình cảm thấy là mọi người đang bỏ qua các “ĐẠI BẢN DOANH”, là các official document thì phải.

Tới đây cũng dài rồi, bài ni viết quần quần rứa cũng chỉ để giới thiệu là mình đang ấp ủ sê ri “Khám Phá Đại Bản Doanh Python” á mà, hihi

Cám ơn các bạn đã đọc blog,

Thân.

BeautyOnCode.

3 thoughts on “Buổi si nghĩ nghiêm túc tại “Đại Bản Doanh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED POST

Đầu năm kể chuyện tìm đường

Mình bắt đầu đọc cuốn "The Pragmatic Programmer", gợi ý đầu tiên mình đọc được là: "Care about your craft"…

Bốn bước để học và viết trong thời gian dài

Bài blog này mình muốn gửi đến 4 bước mình đã làm để có thể duy trì việc học và rèn luyện…

BeautyOnCode đạt top 1 trên Careerly

Time flies! Nhanh thật, vậy là mình đã đồng hành cùng các đọc giả trên Careerly được hơn 6 tháng,…

Các bài viết ngắn phần 23

UI/UX cơ bản dành cho dev Kiến thức cơ bản về Graphic Design dành cho web developer sẽ giúp bạn,…

%d bloggers like this: