Chia sẻ từ cộng đồng Finhay

Chào cả nhà, mình là Graphic D Thanh, tham gia cùng Fin được hơn 3 tháng. Mình vẫn hay tàu ngầm trong group lúc lặn lúc chìm. Hôm rồi vì ham tiền thưởng bảo trì mà chơi #welcometofinhay may sao lại được lọt vô danh sách giải thưởng(dù có vớt) nhưng cảm động vô vàn. Mình thấy cộng đồng Fin rất tử tế cho nên hôm nay mình lấy dũng khí đáp trả công ơn bằng một bài viết tổng hợp lộn xộn này.

Trước tiên, mọi người vui lòng đọc qua Các câu hỏi thường gặp về Finhay sau đó rồi hãy đọc tiếp nhé, những nội dung dưới đây sẽ đi tiếp từ những kiến thức cơ bản trên ạ.

Mẹo giành cho người mới

Đầu tư

♥ Lần đầu nạp, chỉ nạp 1 triệu cho hủ khẩn cấp(con Rùa), sau đó là có thể mở mục tiêu mới với các loại linh vật khác như: trâu, sao la, voi, cò.

♥ Thành viên Vàng có thể đổi cấu trúc miễn phí, các loại khác đổi cấu trúc có phí(chưa thử). TUY NHIÊN, riêng hủ khẩn cấp thì không đổi cấu trúc được. Cho nên nạp cho nó số tiền ít nhất(1tr) là có thể mở hủ mới chọn linh vật khác.

♥ Nên đầu tư nhiều lần, chia nhiều hủ, lúc đầu thì nên bỏ ít thôi, tầm 100 ngàn để xem thị trường đang lên xuống sao rồi hãy bỏ tiếp vào.

 

♥ Mở hủ mới nên chọn mục tiêu thấp nhất(3 triệu) để có thể nhanh hoàn thành và có thể mở hủ mới(hoàn thành  90% của tất cả các hủ đang có mới mở được hủ mới).

Lúc mới chơi mình ham mở nhiều hủ nên hậu quả là mình có tới 10 hủ =)) và mình nhận ra một bài học là mở nhiều hủ quá thì lợi bất cập hại, mình lại phải tốn nhiều lần chuyển tiền vào =)) Mình còn bỏ những icon giống nhau để thể hiện nó là con gì để nhìn cho nhanh nữa cơ. Ví dụ con rùa mình bỏ icon hình cái phao, con voi bỏ hình tên lửa, con sao la bỏ hình điện thoại =)) (đây là cái ngu của mình nên mấy bạn né ra giùm hỉ)

 

10 hủ là sự thật :((

♥ Mấy bạn mới vào thấy hủ rùa lên ít quá còn thua tiết kiệm(6.5%) thì lại khinh khi nó. Nhưng thực ra hủ rùa là nơi trú ẩn an toàn cho những hủ khác có mức rủi ro cao hơn(trâu, sao la), lúc tài sản giảm mình có thể chuyển về đó để cắt lỗ và không phải rút nên sẽ đỡ được phí rút, rồi thị trương lên ta lại chuyển qua lại. Cho nên mới có bạn Rùa xinh xắn ở đấy.

Còn nếu chỉ bỏ con rùa thôi thì bạn bỏ tiết kiệm không kỳ hạn lãi 6.5 – 7% lợi hơn nhé.

♥ Nên đầu tư theo combo: 1 an toàn(voi/cò) + 1 rủi ro(trâu/saola) chớ tiền bỏ vô mà không tăng/giảm gì cũng buồn lắm. Hiện tại mình nhiều hủ quá nên mình mở mỗi loại 2 con =))

♥ Đầu tư Finhay là đầu tư thời gian dài(>1 năm) cho nên nếu muốn an toàn hay rút thì chỉ nên tiết kiệm thôi. Chớ đầu tư phí rút cao 1.49% + phí chuyển nhượng(0.1%) + phí bảo trì(tối đa 22k) thì hơi tiếc đó ạ. Khi nào cũng phải có tiền tiết kiệm để phòng mà rút(vì rút không tốn phí)

♥ Nên chơi theo tỉ lệ an toàn(rùa + cò + voi + tiết kiệm) là 80% còn đầu tư (sao la + voi) là 20% cho đúng tỉ lệ đẹp(I think so)

♥ Sau khi đã đầu tư, cách tối ưu nhất để rút tiền(tốn ít phí nhất) mà mình biết là chuyển tài sản sang hũ rùa(đợi 3-7 ngày), sau đó chuyển sang hạng mục tài sản tiết kiệm(sẽ tốn thuế TNCN 0.01%), cuối cùng rút từ hũ tiết kiệm. Cách này mất công sức và thời gian nhưng tối ưu hoá được lợi nhuận và các loại phí.

♥ Nếu đầu tư với Sao La và Trâu Nước, nên theo dõi thị trường hàng ngày để chủ động cắt lỗ hoặc đầu tư thêm giai đoạn thị trường đi xuống để trung bình giá mua.

♥ Con Rùa có ba chứng chỉ cập nhật hàng ngày cho nên thời gian trú ẩn nhanh, dễ bán dễ mua.

Tài khoản hạng vàng:

♥ Để trở thành hạng vàng, bạn cần từng có số tiền trong Fin(tiết kiệm + đầu tư) lớn hơn 50 triệu. Cho nên, muốn lên hạng Vàng dễ ẹt, cứ kiếm 50tr vứt vào tiết kiệm rồi rút ra là lên hạng vàng thôi ạ.

♥ Hạng vàng được hưởng nhiều ưu đãi lắm ý. Đặt biệt nhất là sau 6 tháng(kể từ ngày nạp tiền đầu tư) có thể rút miễn phí.

Chỗ ni lưu ý xíu: Ví dụ mở tài khoản ngày 1/1/2020 bạn nạp đầu tư 50 triệu vô con rùa thì tới ngày 1/7/2020 bạn rút ra 20 triệu sẽ được miễn phí cái 20tr ni, còn khoản nạp sau thì tính phí theo thời gian sau nghe :D. Nhớ là trong đoạn giữa không rút đồng nào nhé.

♥ Được tham gia các sản phẩm mới, ví dụ gần nhất là sản phẩm đầu tư Cửu Long(haiza, sao cứ cảm thấy cái tên nó thế nào ấy nhể. Tự dưng đang rùa, voi, … toàn chữ Việt lại dọt vô bạn Hán-Việt ni làm hơi ngợ ý nhể, Rồng Vàng phải tốt hơn không).

Tiết kiệm

♥ Lần đầu tham gia nếu không muốn đầu tư thì số tiền tối thiểu cần bỏ cho tiết kiệm là 5 triệu.

♥ Mới tham gia nên nạp thử một ít thôi, rồi rút ra, kiểm ra dòng tiền thông suốt hết rồi hãy chơi hết mình. Làm ơn đừng nạp lúc vài trăm triệu rồi nó lạc phương trời nào không biết.

♥ Nếu thông tin sai sót thì biết mà cập nhật, điền đơn thay đổi thông tin.

♥ Lúc nhận lương, nên tính những chi phí thiết yếu theo tuần và giữ số đó thôi, còn lại vứt hết vô tiết kiệm, để nó sinh lãi không kỳ hạn một cách tối ưu. Lúc cần tiền thì rút ra trước 1-2 ngày đề phòng cuối tuần, trục trặc, … chứ nay rút tk rất nhanh.

Nói thật là có tính toán chứ đâu có ai cho mình thêm đồng nào đâu, nên bạn càng linh hoạt và cẩn thận bao nhiêu thì bạn càng có thêm tiền bấy nhiêu. Thay vì bỏ 20tr trong tài khoản ngân hàng chả được mấy đồng thì bỏ vô Fin tiết kiệm cũng được hơn 100 ngàn/tháng đấy.

Có ai cho mình số đó đâu đúng không 😀 Cái này chỉ giành cho mấy người nghiện Fin như mình thoai nha 😀

♥ Về lãi suất, các ngân hàng thuộc nhà nước sẽ có quy định lãi suất trần(lãi suất tối đa) cho nên là lãi ở đó khá thấp, có khi gửi dưới 6 tháng nhưng chỉ tầm 4-5% mà thôi. Còn bỏ tiền vô thẻ ATM thì xác định luôn, còn nguyên tiền nhưng lãi được vài đồng 0.05%. Chưa kể đến vụ rút trước hạn sẽ hỏng có đồng nào(hưởng lãi không kỳ hạn) khi gửi ngân hàng, cho nên Fin có sản phẩm này phải gọi là xuất sắc ý 😀

♥ Mức lãi 6.5% hoặc 7.4% ở Fin là chưa trừ tiền phí bảo trì tài khoản(thu định kỳ hàng tháng) và chưa tính lãi kép cho nên sẽ có sự chênh lệch trong chỗ này(cần viết thêm)

Nạp/Rút tiền

♥ Tìm hiểu các kênh chuyển tiền miễn phí tới Fin. Bản chất Fin cũng là tài khoản ngân hàng thôi cho nên là nó cũng tốn phí khi ck đến. Tuy nhiên, có nhiều kênh miễn phí chuyển khoản như(làm ơn kiểm tra trước khi thực hiện, cuộc sống luôn thay đổi ^^):

   – Ví điện tử: ZaloPay, Viettelpay

   – Internet banking: Timo, VPBank, Techcom, MBBank, TPBank, Eximbank, …

♥ Cách nạp tiền miễn phí từ Live Bank của TPBank:

   – Dùng TPBank có thể mở tài khoản, phát hành thẻ và gửi tiền tại Live Bank.

   – Liên kết tài khoản TPBank với ViettelPay

   – Chuyển tiền từ ViettelPay tới Finhay(hoặc bất cứ tài khoản nào khác) đều không mất phí, lại nhanh chóng.

♥ Lúc nạp tiền vui lòng đọc kỹ thông tin, nếu có nội dung chuyển khoản thì nhất định phải bỏ vào. Không lại phiền lòng và tốn công đi đối soát + tiền bị giam + tụt mood.
Nói chung là hãy cẩn thận hơn trong mọi chuyện, may mắn sẽ không bỏ rơi bạn đâu.

Theo dõi, chuyển đổi hạng mục đầu tư

 1. Để biết ngày cập nhật chứng chỉ quỹ, có thể làm như sau:

  1. Đăng nhập vào app/web

  2. Chọn Portfolio

  3. Chọn mục Phân bổ tiền đến quỹ

  4. Trỏ vào đồ thị sẽ ra ngày update chính xác(khộ nỗ cái đồ thị bé tí teo :()

 2. Dựa vào cách trên, thì thấy trước thứ 4 là thời điểm tốt hơn cho việc đổi Portpolio. Vì khi chuyển đổi portfolio thì từng quỹ sẽ khớp lệnh vào ngày mà quỹ cập nhật, nên đặt lệnh vào thứ 2, thứ 3 sẽ rút ngắn thời gian đổi portfolio nhất.

Những thông tin ở trên, có thể thay đổi theo thời gian, mình sẽ cố gắng theo dõi Fin và cập nhật. Và trách nhiệm của bạn là, khi tiếp thu bất cứ thông tin nào vui lòng suy nghĩ, làm thử, và đặt câu hỏi nếu không rõ nha. Cộng đồng Fin rất lành lặn, á lộn lành mạnh cho nên là mình tin Fin sẽ càng ngày càng ngon cho mà xem 😀

So sánh đầu tư Finhay và đầu tư chứng chỉ quỹ trực tiếp

Chứng chỉ quỹ(CCQ)

 • ♥ Nạp, rút lâu. Mất khoảng 7 – 10 ngày để nạp và rút tiền.

 • ♥ Số tiền tối thiểu vài triệu/lần

 • ♥ Phí cao, thấp tùy bên, mình chơi bên Vina phí tận 2.5% khi rút, 1 năm sau mới giảm còn 2%

 • ♥ Lãi mạnh theo đúng CCQ – CP, CCQ – TP, mua đúng 1 loại nên lên xuống khá cao mà ko bị mấy loại khác kéo chân, nhưng phí cao nên cũng bù vào.

 • ♥ An toàn: Có NH bảo lãnh.

 • ♥ Update 1 tuần 1 lần

 • ♥ Có setup nạp định kỳ

Finhay

♥ Nạp, rút nhanh hơn.

♥ Số tiền tối thiểu 50k

♥ Phí rút không quá cao, tốn thêm phí bảo trì 0.07%, tính ra 1 năm sẽ tầm 0.9% + 0.49% rẻ hơn bên kia tý.

♥ Độ an toàn lãi suất cao hơn do nó mua nhiều loại CCQ khác nhau, tùy độ mạo hiểm mỗi người.

♥ An toàn: <- phần này mình ko quá rõ về đội ngũ bảo lãnh vốn của finhay, nên nhờ anh em tư vấn, chỉ đọc sơ qua 1 số bài thì nghe bảo dù finhay sập thì tiền anh em đầu tư vẫn còn ở bên CCQ.

♥ Update hàng ngày (trừ T7 CN)

♥ Có setup nạp định kỳ

Giành cho người đã lỡ yêu Fin

Sự bền vững của Rùa và Cò

Với hướng tính cách bảo toàn, không thích mạo hiểm, Rùa và Cò tập trung vào các quỹ trái phiếu gồm trái phiếu chính phủ và các trái phiểu doanh nghiệp.

Trong khi cổ phiếu là hình thức góp vốn làm ăn chung với doanh nghiệp, trái phiếu là hình thức cho doanh nghiệp mượn nợ nên nếu có biến không ai mong muốn xảy ra thì trái phiếu sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước.

Mặt khác, portfolio Rùa và Cò của Finhay tập trung vào các quỹ doanh nghiệp có uy tín như TCBF, BVBF cùng với trái phiếu chính phủ là VFB nên lợi nhuận mang tính ổn định hơn.

Trăm nghe không bằng một thấy, các bạn có thể tự mình theo dõi biểu đồ giá của BVBF và TCBF tại link dưới để tăng thêm mức độ tin tưởng.
BVBF: https://baovietfund.com.vn/san-pham/BVBF
TCBF: https://info.tcbs.com.vn/quy-trai-phieu-techcom/

Cả 2 trang trên đều có biểu đồ về giá của trái phiếu giúp các bạn dễ theo dõi. Điểm chung của các biểu đồ này là dù có lúc lên xuống, thậm chí có những giai đoạn tình trạng mất giá kéo dài đến 3 4 tuần nhưng nhìn tổng thể các bạn có thể thấy chúng đều đi lên. Đó là lý do vì sao chúng được sử dụng phục vụ cho mục đích tiết kiệm lâu dài.

Có một số bạn và ngay cả mình khi mới bắt đầu dù chỉ với Rùa nhưng gặp giá trị sụt giảm cũng mang tâm lý lo ngại có bị lừa đảo hay không. Nhưng con số không bao giờ nói dối, đặc biệt là những con số công khai như thế này nên các bạn cứ yên tâm rằng con số của bạn sẽ sớm ổn định thôi.

Bản chất của Fin

Đầu tư như dạng của Finhay là đầu tư ETF là bạn có thể sở hữu cổ phiếu vốn hoá lớn(bluechip) để hùa theo đà tăng của thị trường. Là bởi thị trường có tăng điểm, nhưng điểm tăng đa phần rơi vào các cổ phiếu bluechip mà bạn đặt lệnh độc lập rất khó có thể mua được(hoặc mua được nhưng giá không tốt), trong khi cổ phiếu rẻ rẻ phổ thông(thứ bạn có thể mua được) lại không tăng điểm là mấy.

Mời bạn đọc thêm bài “Giá trị cốt lõi của Finhay(ETF)” ở đây ạ.

Bản chất tiết kiệm của Fin

Phần gửi tiết kiệm ở Finhay với tiêt kiệm ngân hàng là khác nhau:
các ngân hàng có thêm 1 hình thức huy động vốn khác với gửi tiết kiệm thông thường là phát hành chứng chỉ tiền gửi( cctg), chứng chỉ tiền gửi này được qui định rõ ràng về thời hạn và lãi suất cố định ( ví dụ cctg ngân hàng bản việt ở finhay lãi suất 7,4% thời hạn 5/7/2021), cctg như dạng 1 tờ giấy xác nhận rằng ngân hàng bản việt đang nợ bạn số tiền 1.000.000 ( ví dụ bạn tiết kiệm 1tr vào gói cctg mình ví dụ bên trên) , và đây đc coi là giấy tờ có giá trị như các công ty ql quỹ trái phiếu hay đầu tư, vì vậy các giấy tờ này có thể chuyển nhượng mua bán ( tương tự trái phiếu) và bạn chỉ nhận được lãi qui năm là 7,4% tính đúng đến thời gian bạn sở hữu thực ( trên finhay khi bạn rút tiền tiết kiệm đồng nghĩa với việc bán giấy xác nhận khoản nợ của bản việt cho 1 người khác.

Với hình thức này các bạn co thể linh hoạt gửi tiền tiết kiệm mà không phải lo lắng về kỳ hạn như tiết kiệm truyền thống. Rút bất kỳ khi nào mà ko mất lãi.

Tiền lãi tiết kiệm được chuyển về hũ mặc định ở mục đầu tư( ví dụ với mình là voi vì voi là hũ mặc định đầu tiên của mình). Finhay có nói sẽ phát triển thêm để có thể trả thẳng lãi về ngân hàng cho user nhưng cái đó còn phải đợi

đối với mục tiết kiệm trên Finhay bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà ko mất phí

Kinh nghiệm đầu tư

Mục này thực sự là em không có tí gì để chia sẻ, thế là em lại mò đi quanh tìm kiếm kinh nghiệm để có cái mà chia sẻ, mọi người thấy em ghê chưa ghê chưa 😀

Luôn nhớ đầu tư lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao

Lý do em đặt cái ni đầu tiên vì thấy mấy bạn vô trâu với sao la giai đoạn này dữ dội quá. Chẳng là thị trường đang xuống dốc sâu do đợt dịch, về mức 600, 700 điểm, nay đã ngoi được lên 800 điểm cho nên lợi nhuận cho hai bạn này khá cao. Tuy nhiên, như câu mở đầu, khi lỗ nhớ cắt lỗ chớ đừng để nguyên mà ăn hành củ hành lá nhé mấy bạn. Trong chừng đó con mình thấy ổn định nhất là con Cò với con Voi nên mấy bạn không thích quá an toàn cũng không quá mạo hiểm hãy chơi hai bạn này. Hôm rồi có anh bảo ảnh chơi mấy năm con Voi lãi cũng tầm 15% đấy, dư lãi ngân hàng + lạm phát một tí là cũng ngon rồi ạ.

Cho nên đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một rổ.

Làm gì khi bạn bị lỗ?

Khi đầu tư bị lỗ và bạn đang phân vân có nên bán cổ phiếu để cắt lỗ hay không, thì đây là một khoản lỗ trên giấy tờ. Nếu bạn bán thật, thu về tiền mặt thật, thì khi đó nó sẽ trở một khoản lỗ thật.

Khi lỗ bạn sẽ nhận thấy được:

 • ♣ Ui, lỗ rồi, xót quá đi mấy, làm sao đây làm sao đây. Tâm lý hoang mang xuất hiện.

 • ♣ Phù, may ghê, tiền này tiền tiết kiệm của mình, không vay ai nên không phải chịu lãi vay hay gì, cũng không có áp lực phải bán, thôi cứ để cho nó đỡ lỗ vậy. Cho nên, vay mượn để đầu tư vào đây là một sai lầm, vì thị trường này không có tình đòn bẩy cũng như lãi không đủ bù chi phí lãi vay, chưa tính thua lỗ.

 • ♣ Thấy lỗ cho biết lỗ xót xa thế nào, cho biết mình từng chi tiêu phung phí ra sao, cho biết mình từng không quan tâm tới những đồng tiền mình làm ra thế nào.

 • ♣ Đã bỏ vô Fin rồi chịu phí rút cao, cho nên lại càng không dám rút, nhờ thế tiền càng ngày sẽ càng tăng lên.

 • ♣ Vì sao lại lỗ thế này? Đây là động lực để tìm tòi kiến thức. “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, thấy mất tiền thì phải lo tìm hiểu nguyên nhân từ đâu mà mất, nhờ đó biết thêm nhiều kiến thức mới như là cắt lỗ, hay chuyển đổi cấu trúc đầu tư, hay đợi thị trường tăng lại, … Tự tìm hiểu vậy có khi còn thu lượm được nhiều kiến thức hơn mấy khoá đầu tư nữa.

Làm gì khi bạn lời?

Lời thì cứ rút thôi phải không? Ý bậy nha, đừng quên mục tiêu của mình mà rút lại tốn phí lắm đó. Cho nên trước khi rút mình nghĩ là nên cân nhắc một số yếu tố sau:

♣ Cân nhắc tính toán các loại phí rút, đơn giản là cứ bấm rút thử xem fin tính tổng phí là bao nhiêu, sau đó lấy lời trừ ra khoản đó xem lời lỗ ra sao, lỗ thì thôi bỏ đi đừng rút còn lời thì lời bao nhiêu phần trăm. Nếu lời từ lớn hơn tầm 5% thì hãy rút.

♣ Nếu bạn chưa cần tiền mặt, chỉ cần giữ lời như hiện tại, thì mình nghĩ là bạn có thể chuyển qua con rùa rồi sau đó đợi thị trường xuống mình lại mua qua lại những con có độ rủi ro cao hơn.

♣ Cuối cùng là quyết định rút rồi thì nhớ tối ưu hoá phần phí rút(có nói ở trên).

Những điều người chơi nhận được từ Finhay

♥ Làm quen với tiền và quản lý tiền. Học cách tiết kiệm trước khi chi tiêu.(Blog Finhay mình đọc hết rồi, khá hay và bổ ích, các bạn vô app mà đọc hết đi, có mấy bài thôi à)

♥ Quan tâm tới cái gọi là thị trường, đặt biệt là chứng khoán, bắt đầu tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất.

♥ Đầu tư ngắn hạn và dài hạn, phân bổ nguồn tiền, tối ưu hoá lợi nhuận dù là nhỏ nhất.

♥ Đầu tư định kỳ dài hạn theo phương pháp trung bình giá sẽ mang lại lợi nhuận ổn định hơn.

♥ Một cảm nhận của bạn Duy Tuấn: “Cảm giác 1 điều Finhay cũng đang đi những bước đầu tiên. Tập trung phát triển với giá trị cốt lõi: huấn luyện viên tài chính. Tập trung vào đối tượng sinh viên, người có kiến thức tài chính hạn chế, người lao động không trong lĩnh vực tài chính. Càng đi sâu tìm hiểu Finhay bạn sẽ thấy được càng nhiều các kiến thức tài chính mà bạn học được, khám phá ra. Trao đổi trực tiếp với đội ngũ Finhay thấy được tầm nhìn của Finhay không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm và đầu tư đơn thuần như hiện tại. Finhay sẽ tiếp tục tiến lên ra mắt thêm nhiều sản phẩm, tính năng nữa. Để rồi, sau 10 năm nữa nhìn lại, như bài học mà JW đã cho tôi thấy“.
(Cái JW mà bạn ấy nói tới để lại cho mọi người tự kéo xuống tìm nghe, ở mục #chiase ấy ạ :D)

♥ Một cảm nhận của bạn Cao Trung Tiến: “Hi mọi người tôi năm nay 24t ở cái tuổi mà có sự nhiệt huyết,năng động của tuổi trẻ và đầy ước mơ.Tôi biết đến finhay từ hồi tháng 3 từ một KOL chuyên review công nghệ.Phải mất đến 2 tháng tìm hiểu TTCK,tài chính cá nhân,tài chính kinh doanh tôi mới bắt tiết kiệm.Biết đến finhay nó đã giúp tôi suy nghĩ hoàn toàn khác về giá trị của đồng tiền mà mình kiếm được,lập kế hoạch cho tương lai và biết đến làm qen với anh chị giỏi hơn tôi truyền đạt lại kinh nghiệm quý báu.Nhân ngày đẹp trời đầu tuần của tháng 11 tôi xin chia sẻ với những ai còn đang ngi ngờ hay còn nhiều băn khoăn về finhay hãy bỏ đôi chút thời gian tự mình đọc và tìm hiểu nó sẽ giúp bạn thấy rất nhiều điều thú vị…

 

Hi vọng Fin có thể ... trong thời gian tới:

Yêu cầu tha thiết nhất: Cho mình đổi cái icon trên app chính đi mà, cái đó dễ ẹt mà Fin :'( Bỏ vô setting cho mình chọn con rùa hay con sao la hay con voi chi đó đổi tâm trạng từng ngày cũng được mà :((
(Mình sưu tầm được có 4 bạn thôi, có ai có mấy bạn khác chi mình xin với hiu hiu.)

 

♣ Viết thêm blog đi Fin à, đọc hết mất rồi ý 🙁

♣ Sao khi phát triển tính năng cơ bản, Fin hãy giành thời gian cải thiện hiểu suất app nhé. Hiện tại lúc load app và lúc chọn phần “Tài sản của tôi bị giảm” gì đấy khi rút app load lâu quá ạ.

♣ Từ “Phí Văn Thời”: Mình thiết nghĩ #Finhay cập nhật hợp đồng có tính năng mới đó là thời gian ngủ đông. Mình nghĩ trong Hợp đồng Finhay nên cập nhật thêm thông tin người liên hệ khi cần thiết mà không liên lạc được với chủ tài khoản. Và người thụ hưởng trong trường hợp chủ tài khoản không may đi sang bên kia. Thông tin này do người dùng cung cấp ah. Và ấn định thời gian ngủ đông là bao lâu Finhay sẽ check ah. Mong Finhay nghiên cứu đề xuất trên. Kính chúc Finhay ngày càng phát triển đem lại nhiều giá trị cho người dùng.

Bài viết dựa trên kinh nghiệm của mình cộng với kinh nghiệm của cả cộng đồng Fin đã chia sẻ mà mình học hỏi được và lượm lại đây để dễ tra cứu

Mình đã lấy cái ý kiến, bình luận của mọi người trong group để lưu lại, cụ thể là:

♥ Đăng Trương(kinh nghiệm đầu tư, cảm nhận người chơi, …)

♥ Hoàng Trung Kiên(chuyển tiền miễn phí)

♥ Tùng(ngày cập nhật chứng chỉ quỹ, video bạn làm)

♥ Trần Khải(nội dung phần sự ổn định của Rùa, Cò)

♥ Triệu Vân(so sánh Fin vs CCQ trực tiếp)

♥ Đức Dũng(bản chất tiết kiệm của Fin)

Và của những người khác(nếu mình có ghi thiếu) ^^. Chân thành cám ơn mọi người đã chia sẻ ạ.

Chưa hết, cuối bài xin phép bonus thêm một vài thông tin liên quan:

Bonus video từ cộng đồng:

Đây là những video trong cộng đồng đã chia sẻ, mỗi video đều là tấm lòng và công sức của những người thực hiện, có thể có video nội dung đã cũ hay demo app version cũ, tuy nhiên những tính năng cơ bản của Finhay thì hầu như không thay đổi mới nên mình vẫn tôn trọng những người sẵn sàng chia sẻ mà thêm hết vào đây.
Nếu bạn thấy video nào xuất sắc nữa vui lòng comment để bộ sưu tập này thêm đầy đủ ạ.

Finhay channel có 56 videos(coi mệt nghỉ kaka)

♥ Chia sẻ cơ bản cho người mới sử dụng Finhay

♥ Lựa chọn linh vật nào để đầu tư với Finhay?

♥ Lãi suất của Finhay là bao nhiêu thì cao hơn lãi ngân hàng?

♥ Thời gian cập nhật của các quỹ(đã cũ)

Bonus những câu hỏi hơi khó

Cổ tức của chứng chỉ quỹ được trả như thế nào?(câu ni khó thiệt ai trả lời giùm)
Phí rút được tính như thế nào?(nó khó vì mỗi lần nạp khác nhau)

6 tháng trước đầu tư 500K
3 tháng trước đầu tư 500K
1 tháng trước đầu tư 500K
Khoản tiền 200k bạn rút sẽ lấy từ 500k đầu tiên bạn nộp vào = 200×0.79%
Cái ni phụ thuộc vào ngày nộp tiền và ngày rút tiền, sẽ rút từ ngày xa nhất tới ngày thấp nhất, cộng từng loại tiền và phí của hạn tương ứng lại sẽ ra phí rút.
(Cơ mà phức tạp quá để app làm đi bạn ơi, tính hại não lắm @@)

Hỏi: Có nên chụp CMND lên cung cấp cho Fin không?

Đáp từ Fin: Chào bạn, bạn yên tâm hoàn thiện các thông tin cá nhân nhé.

– Các thông tin liên quan đến người dùng trong hệ thống của Finhay đều được mã hoá với độ bảo mật cao. Các đơn vị cung cấp dịch vụ Tài chính chính thống, đều yêu cầu phải cập nhật những thông tin này theo đúng yêu cầu của pháp luật trong Luật giao dịch điện tử 2005.

– Finhay cam kết các thông tin cá nhân của bạn không sử dụng vào các mục đích phi pháp. Finhay cũng có trách nhiệm xử lý trong trường hợp thông tin của người dùng bị rò rỉ, đúng như đã cam kết trong hợp đồng điện tử.

– Thông tin cá nhân đầy đủ sẽ giúp Finhay xác định được danh tính của người dùng và hỗ trợ trong các trường hợp xảy ra lỗi, từ đó bảo vệ quyền lợi cho người dùng.

– Bên cạnh việc phòng chống gian lận tài chính, phòng chống rửa tiền và các hoạt động tài chính phi pháp, cập nhật đủ thông tin giúp có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện hợp đồng với các quỹ và đảm bảo quyền sở hữu tài khoản của bạn trong những trường hợp tranh chấp có thể xảy ra về sau, Finhay yêu cầu người dùng phải nhập đầy đủ thông tin.

Hỏi: FINHAY có được phép đưa ETF ngoại vào danh mục hay không?

Đáp từ Fin: Không được bạn ạ. Vì lý do pháp lý, dòng tiền trong nước chỉ được phép chảy trong nước. Còn các quỹ ETF quốc tế là dòng tiền nước ngoài nên có thể chảy ra vào được.

Hỏi: Hỏi về độ an toàn của Rùa quá cao, lãi ít và phí cũng cao?

Cấu trúc rùa mới tập trung tới 55% vào quỹ TCFF của tcbs. Đây là quỹ đầu tư ngắn hạn với mức phí rút 0% và lợi nhuận kỳ vọng /năm thấp hơn lợi nhuận của tiền gửi ngân hàng. Độ an toàn tăng quá cao. Và đương nhiên lợi xuất kỳ vọng so với rùa cũ cũng giảm hơn(theo chủ quan mình nghĩ vậy)
Mình nghĩ với mức phân bổ như vậy thì phí rút dành cho rùa phải khác so với các Smart portfolio còn lại để tăng tính cạnh tranh

Đáp từ Fin: Ý kiến thêm từ phía Finhay, chắc hẳn các bạn cùng nắm bắt, việc gửi tại ngân hàng là kỳ hạn và lãi xuất rơi vào tầm 6.8% (tại thời điểm hiện tại). Tuy nhiên, cấu trúc Rùa Hoàn Kiếm mới phục vụ cho các yếu tố sau: Tăng trưởng cạnh tranh dự kiến = lãi ngân hàng

– Rút hàng ngày và có tăng trưởng bao nhiều thì là của người dùng bấy nhiêu thay vì bị kỳ hạn và không được hưởng lãi suất như đã định

– Việc tiết kiệm bằng cách đầu tư định kỳ thì không bị ảnh hưởng bới yếu tố kỳ hạn như ngân hàng. Ví dụ: việc tích luỹ 100k mỗi tuần sẽ mang ưu thế hơn việc 100k gửi ngân hàng và phải đặt lệnh online với ngân hàng hoặc ra quầy gửi 100k và có kỳ hạn

– Thanh khoản cao thay vì ngân hàng là phải đợi kỳ hạn

Cuối cùng là quảng cáo từ em ạ!

(Không liên quan chứ thực sự là em chưa được ai nhập mã cả huhu)

Shark Hưng giới thiệu cách tiết kiệm cho tương lai nè cả nhà!

https://youtu.be/WBOCyrlPU_A

Finhay – Ứng dụng vừa giúp tích lũy, vừa tạo cơ hội đầu tư chỉ từ 50.000₫.

Đăng ký theo link này để nhận 5.000₫ từ mình nhé.

https://finhay.com.vn/invite/bSOsaH

Hoặc tải ứng dụng Finhay, rồi nhập mã khuyến mãi 0763651191 để được nhận thưởng nha!

Cám ơn các bạn đã đọc blog,

Thân,

BeautyOnCode.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED POST

Bốn bước để học và viết trong thời gian dài

Bài blog này mình muốn gửi đến 4 bước mình đã làm để có thể duy trì việc học và rèn luyện…

BeautyOnCode đạt top 1 trên Careerly

Time flies! Nhanh thật, vậy là mình đã đồng hành cùng các đọc giả trên Careerly được hơn 6 tháng,…

Các bài viết ngắn phần 23

UI/UX cơ bản dành cho dev Kiến thức cơ bản về Graphic Design dành cho web developer sẽ giúp bạn,…

Scope trong JavaScript

Scope liên quan trực tiếp bởi Lexical Environment bởi scope liên quan đến phạm vi truy cập của biến. Mời…

%d bloggers like this: