Cho Chicken rờ quả địa cầu một miếng

Bên cạnh nhà tớ là quán tạp hoá “Nam Thành”, sáng nào 6g là đã thấy mở cửa rồi.

Chicken khi đi học về hay chạy thẳng qua đó lựa đồ, những thứ như kẹo siêu nhân hay xe gì đó, lựa xong rồi xin ba mẹ mua. Ba thường hay chiều mua cho em một món gì đó, còn mẹ thì hơi khó. Mẹ hay bảo em là Chicken cứ xem đi, xem chán rồi mình về nha. Tất nhiên là bạn ấy không đồng ý rồi, nhưng không thể khi nào cũng mua đồ vặt như vậy được, nên mẹ vẫn kiên nhẫn giải thích cho bạn ấy, hiểu thì tốt, không hiểu thì được bồng về thôi he he.

Cơ mà hay, không rõ vì nguyên do gì mà quán tạp hoá này luôn có đặt một quả địa cầu bên cạnh.

Chicken siêu thích quả địa cầu này luôn, vì nó to lại quay được nữa.

Chicken hay nói là “Ba mẹ ơi, cho Kình qua rờ quả địa cầu một miếng thôi!”.
Em được ba bày tìm nước Việt Nam của mình ở đâu trên quả địa cầu. Ba chỉ rồi bảo “Chicken này, tụi mình đứng ở đây nè, nhỏ bé tí ti luôn con”. Ông Chicken cười khoái chí, lúc gặp mẹ là khoe ngay “Mẹ ơi, mình nhỏ bé tí ti trên quả địa cầu luôn mẹ”.

Thế đó, quả địa cầu bên quán tạp hoá thành bạn thân của ảnh. Mỗi lần muốn rờ một xíu là phải qua xin phép bà Cam hoặc ông Thành. Chicken rất lễ phép nên mọi người rất thương em. Có hôm mẹ nhất quyết không mua kẹo cho em, bà còn lén nhét vào tay em một cây kẹo nữa cơ.

Từ lúc chơi với quả địa cầu, Chicken bắt đầu có thêm tí kiến thức về các vùng đất khác nhau. Chicken biết là có Singapore ở đâu đó xa xa ngoài kia, có Hà Nội ở trong tim ba mẹ mà Chicken chưa được đến, còn Đà Lạt nữa.

Rồi hôm ngồi uống chai nước vị cam, Chicken chỉ hình cái núi trên chai hỏi đây là gì vậy mẹ?

Mẹ bảo là núi Phú Sĩ ở Nhật Bản đó con, rồi cả nhà mở video núi Phú Sĩ ra xem, trầm trồ yêu thích.

Ba mẹ bắt đầu cùng em khám phá những vùng đất mới gần nhà. Ví dụ khi dẫn em đi cầu Rồng có cầu tình yêu, thì ba mẹ nói là mình đang đi Singapore vì có con cá chép phun nước nè, rồi qua cầu tình yêu thì là đang đi Hồng Kông nè :)) Vậy đó, các cuộc đi chơi khi nào cũng đầy thú vị.

Chicken rất thích đi đây đó, lúc đi học về sẽ được ba mẹ chở đi những con đường kỳ lạ, là những con đường kiệt hẻm trong thành phố mà em chưa từng đi qua. Vừa đi khám phá con đường kỳ lạ, vừa đi kiếm xe ô tô xịn, vậy là chiếm hết thời gian cả nhà bên nhau.

Mẹ không biết tương lai Chicken sẽ thế nào nhỉ?

Con có thích ở một nơi với tâm hồn rộng mở hay là con sẽ đi nhiều nơi rồi tâm hồn con mới rộng mở, hả con?

Ba mẹ không rõ nữa. Chicken cung Nhân Mã, mẹ hay chọc với ba là cung người ngựa đó, nó sẽ đi năm châu bốn bể cho mà xem, lúc đó còn hai vợ chồng tha hồ mà nhớ về nó thời nó còn nhỏ như vậy nè.

Ba Chicken cũng nói chắc như đinh là Chicken sẽ đi xa nên ba mẹ tranh thủ yêu thương Chicken thật nhiều vào, để Chicken vững vàng về mặt tình cảm sẽ vững chãi trong cuộc sống và giúp đỡ được nhiều người, sống một cuộc sống hạnh phúc như ba mẹ nè.

Điều cuối cùng chắc là mẹ sẽ không mua quả địa cầu cho Chicken đâu, Chicken sẽ học được cảm giác trân quý thứ người khác cho mình mượn và cả được cơ hội tiếp xúc với ông bà quán tạp hoá nữa.

Mẹ hi vọng là con trai của ba mẹ sẽ luôn sống vui vẻ và vô tư như bây giờ, để tâm hồn con luôn rộng mở đón nhận cuộc sống mầu nhiệm xung quanh mình.

Yêu con,

BeautyOnCode

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED POST

Đầu năm kể chuyện tìm đường

Mình bắt đầu đọc cuốn "The Pragmatic Programmer", gợi ý đầu tiên mình đọc được là: "Care about your craft"…

Bốn bước để học và viết trong thời gian dài

Bài blog này mình muốn gửi đến 4 bước mình đã làm để có thể duy trì việc học và rèn luyện…

BeautyOnCode đạt top 1 trên Careerly

Time flies! Nhanh thật, vậy là mình đã đồng hành cùng các đọc giả trên Careerly được hơn 6 tháng,…

Các bài viết ngắn phần 23

UI/UX cơ bản dành cho dev Kiến thức cơ bản về Graphic Design dành cho web developer sẽ giúp bạn,…

%d bloggers like this: