Đằng sau ánh hào quang của 21km chạy bộ

Hôm nớ là một ngày đặt biệt, ngày 29/2, cái ngày mà đứa nào sinh trúng thì chỉ có nước khóc ròng, thằng bạn hồi cấp hai của tôi là một trong số đó. Bởi vì sao, vì ngày ni bốn năm mới có một lần, cứ bốn năm nó mới được sinh nhật một lần biểu chi không khóc, học chung cả cấp hai nó mới được sinh nhật một lần, tội thiệt.

Đó là thằng bạn tôi, kệ nó đi. Quay lại ngày hôm ni, là một ngày đặt biệt, tôi chọn ngày đặt biệt ni để làm chuyện thật đặc biệt, đó là chạy 21km(vụ 13.1 miles hôm bữa bị hố, chạy có 13.1km rồi tưởng là đã hoàn thành challeange đó).

Tôi ngó vậy chớ làm việc có kế hoạch lắm mấy bạn, định bụng hết rồi, nên hồi lúc nghỉ trưa ngày 28, tui ngủ không được bèn mò dậy ngồi tính route để chạy. Tính qua tính lại một hồi, tôi lại chọn lại con đường hôm bữa, chỉ cần chạy 2 vòng đoạn chỗ biển là được.

Kế hoạch đã định, tôi nhắn tin phây bốc cho anh xã bảo mai sẽ đi tập về hơi muộn, chớ không dám hó hé điều gì, sợ bị cản. Tối nớ tôi cũng lao xao y ngày sắp đi lấy chồng, tôi bồn chồn không ngủ được vì háo hức, được một tí thôi chứ tôi vẫn giữ vững lịch cũ là ngủ trước bạn con thân yêu của mình.

Sáng sớm, tôi dậy lúc 4:45, trời còn tối quá, đi giờ tối sẽ bị la, nên ráng mang đồ đẹp rồi uống lần hai ba ly nước, rồi vệ sinh các kiểu cho tới 5:15 là xuất phát. Lần đầu chạy xa nên tôi cũng không chủ quan được, tôi mang theo cái cặp hình con cáo bình thường vẫn hay mang đi chơi, nó khá to nhưng tôi phải mang theo điện thoại đề phòng nên cũng không còn cách nào.

Mang cặp rồi tôi quơ chân múa tay khởi động, cha ơi là cái chi mà hắn va vào nhau kêu leng keng, leng keng. Tôi dòm lại cái cặp mới thấy nguyên một hội thú bông ba con kanguru rồi gấu koala đủ cả.  “Mình không thể vác cái đám lộn xộn ni mà chạy 21 cây được, nổi chết, không khéo người ta lại chở lên Hoà Khánh mất thôi” _ Tôi nghĩ bụng rồi nhẹ nhàng tháo đám nhóc để lại.

Khởi động xong, tôi bắt đầu chạy, tôi cứ thế mà chạy thôi, 7km đầu tiên cũng không khó mấy, tôi bắt đầu thấy hơi khát nước, tôi vừa chạy vừa lục cặp thì hỡi ôi, bỏ theo điện thoại, mực bento, nhưng nước thì không. Vô thế, tôi đành vừa chạy vừa dòm, vừa chạy vừa dòm, coi có quán nước nào không.

A, một quán bún chả cá, và cái thùng nước bên cạnh, tôi thở phào. Dù sao thì khát nước vẫn còn có chỗ mà xin được. Rồi tôi tiếp tục chạy, và dòm những lựa chọn tiếp theo: một quá cà phê có mấy bác cũng trung trung, một quán nước ngay trạm xe Thọ Quang. “Ngon rồi”, tôi nghĩ bụng và cứ thế chạy tiếp.

Đáng lẽ tôi phải dừng lại uống nước chứ, nhưng không hiểu cái não nó hoạt động kiểu gì, mà nó bảo uống nước giờ thì thường quá, chạy thêm 6 cây nữa rồi uống, thế là tôi ngu muội nghe theo, cứ thế chạy tiếp.

Đến cây thứ 10, thì chả có quán nào quanh quẩn đó cả, tôi khát hết hơi. Tình cờ, bạn Tùng.Mai đồng nghiệp chạy ngang qua, mải dòm có phải bạn ấy không, rồi mải ngu trai mà chào trai trước, trai đi ngang qua rồi mới nhớ ra trong tay nó cầm chai nước. Ôi!

Bị vô thế, tôi phải chạy tới cây thứ 13, mới có quán nước ở trạm xe Thọ Quang. Cái não lại hoạt động lần nữa, nó bảo: “Mày ngu quá, mày đi mà mày đem theo tờ 500k, mới sáng sớm quán nước nhỏ thế họ sẽ không thối còn la cho mà xem”. Đấy, nó cứ bô cái mỏ như thế, làm tôi cũng không nỡ mà mua nước, tôi bèn đánh liều xin một ly nước uống chỗ quán bánh mỳ, rồi chạy tiếp.

Nước đã nạp, cái bụng nó lại đình công, 7km cuối cùng của chặng đường là lúc tôi đuối nhất. Không phải đuối vì mệt, hay nhớ chồng nhớ con nhớ nhà nhớ đồng nghiệp gì hết, tôi chỉ nhớ đồ ăn thôi. 

Tôi lại nghĩ bụng, sau chuyến ni về, mình phải tự thưởng cho mình hai ly trà sữa mới được. Vừa chạy vừa nghĩ đến trà sữa, đến nem chua rán, đến ốc cay Hà Nội, tôi đã hoàn thành chặn đường lúc nào không hay. 

Vừa kịp, tôi thấy có quán cam vắt, trong cặp lại có gói mực Bento, tôi mua rồi vừa đi bộ vừa ăn, nghĩ bụng: “Thế là mình đã hoàn thành Half Marathon đầu tiên trong đời rồi, tính ra cũng vui phếch nhỉ!”

Chuyện còn chưa hết, sau ni có mấy anh, mấy bạn hỏi mình sao mà chạy với nhịp tim tốt dữ, mình cũng không rõ lắm, hẳn là không áp lực thì nó sẽ không cao rồi. Nhịp tim đã bắt đầu lên lúc đồng hồ hết pin và mình bắt đầu đói bụng ấy.

Câu chuyện đến đây là hết rồi, chuyện dài mấy bạn còn đọc hết, cám ơn nghe.

3 thoughts on “Đằng sau ánh hào quang của 21km chạy bộ

    1. Thanks bạn, để xem chỉnh chữ đậm lên tí ^^
      Mấy tháng mới chạy dài một lần chớ làm về thì ngủ chớ chạy chi nổi hehe
      Tranh thủ sáng sớm chạy thể dục tí thôi 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED POST

Đầu năm kể chuyện tìm đường

Mình bắt đầu đọc cuốn "The Pragmatic Programmer", gợi ý đầu tiên mình đọc được là: "Care about your craft"…

Bốn bước để học và viết trong thời gian dài

Bài blog này mình muốn gửi đến 4 bước mình đã làm để có thể duy trì việc học và rèn luyện…

BeautyOnCode đạt top 1 trên Careerly

Time flies! Nhanh thật, vậy là mình đã đồng hành cùng các đọc giả trên Careerly được hơn 6 tháng,…

Các bài viết ngắn phần 23

UI/UX cơ bản dành cho dev Kiến thức cơ bản về Graphic Design dành cho web developer sẽ giúp bạn,…

%d bloggers like this: