Tớ đã bỏ lỡ cậu rồi

Cảm giác tiếc nuối đó, vẫn còn ở nguyên vẹn trong tim đây này. 

Chiều nay, tớ đã bỏ lỡ cậu rồi, hiện tại à!

Khi chiều đói bụng quá, do trưa chỉ ăn mỗi cơm canh vì mới nhổ hai cái răng khôn nên phải ăn mềm mềm. Tớ đã nhanh nhảu cầm ví qua quán tạp hoá 4L, tên đầy đủ là “Tư Lê”, để mua đồ ăn vặt.

Sau khi ngắm nghía một hồi, tớ chọn được một chiếc bánh bông lan mềm và một chai sữa chua Betagen 300ml thì phải, tổng đâu tầm ba mấy nghìn á, rồi chạy ton ton về công ty.

Vào lại phòng, vừa làm vừa ăn xong chiếc bánh bông lan, nó vừa mềm vừa ngọt dịu ngon thật. Còn chai sữa chua vẫn còn lạnh nên tớ đành phải đợi, vì nhớ lời bác sĩ dặn không nên ăn đồ lạnh nên dù rất là thèm tớ vẫn cố gắng đợi.

À, tớ cung Kim Ngưu đấy, các cậu có biết cung Kim Ngưu là thế nào không? 

Đợt rồi đứng chém gió với mọi người trong phòng về cung hoàng đạo, tớ đã tra và đọc kỹ càng về cung Kim Ngưu.

Tớ ấn tượng nhất và thấy những điều đúng nhất ở cung này về bản thân đó là:

– tính tình đơn giản, thoả mái, dễ hiểu
– thích chiếm hữu đồ ăn
– suy nghĩ kỹ lưỡng, chậm rãi, chắc chắn, cẩn thận
– trung thành trong công việc và các mối quan hệ

Trong bài viết này thì sở thích chiếm hữu đồ ăn của tớ được thể hiện đó. Và thường ngày, tớ vẫn hay xử phòng ăn vặt giữa buổi chiều, để không khí trong phòng thoả mái và ấm cúng hơn, và tớ được no hơn. Nhưng xử hoài thì cũng không được, tớ đành phải tự giải quyết với cái dạ dày của mình. 

Đói là một cảm giác chả an toàn tí nào với tớ cả.

Quay trở lại câu chuyện, sau khi bình Betagen đã đỡ lạnh, tớ hạnh phúc cầm nó trong tay rồi ra chỗ hành lang đường vào phòng họp, đứng ngay chỗ cửa sổ thoáng nhất ở đó, để chuẩn bị uống.

Vừa đưa bình sữa lên miệng, tớ ngỡ ngàng trước những gì ngay trước mắt. Trên đoạn dây điện, bắt ngang qua ngành cây, là hai bạn chim sẻ đang dựa đầu vào nhau.

Tớ ước tớ có kỹ năng tả tuyệt vời để có thể tả được bức tranh này, để tớ thử nhé. Một cô nàng chim đang rục chiếc đầu của mình cuối sát thân hình, như kiểu mình gục đầu xuống khi mệt hoặc buồn ngủ vậy đó, một bên nàng ta dựa vào anh chàng bên cạnh. Anh chàng thì đậu rất nghiêm chỉnh nhé, kiểu như tấm lưng của người đàn ông mà các bạn nữ muốn dựa vào khi mệt vậy đó. Hẳn là lúc ấy anh chàng đang hãnh diện lắm, mắt anh chàng chim còn thiu thiu nhắm ra bộ rất cảm nhận và vững chãi.

Đối mặt trước bức tranh đẹp như vậy, đối diện trước vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ diệu trước mắt, bạn sẽ làm gì? Và bạn nghĩ tớ đã làm gì?

Tớ nghĩ đã có bạn đoán đúng! Ngỡ ngàng trước bức tranh trước mắt, tớ đã vội vàng đóng nắp bình sữa chua lại, rồi quay đầu chạy vào phòng để … lấy điện thoại … để chụp hình … để khoe.

Nhưng cậu biết không, khi tớ quay trở ra, cặp chim vẫn còn đó, may quá nhỉ. Cơ mà khi tớ vừa mở điện thoại chuẩn bị đưa lên chụp hình, hẳn là lòng tớ mang một năng lượng xáo động lắm, nên từ trường đó đã đánh thức hai bạn chim chăng?

Tớ cũng không biết nữa, nhưng hai bạn đã vội tỉnh giấc và vụt bay mất rồi, ngay trước mắt tớ.
Tớ cảm thấy hụt hẫng vô cùng, cảm giác này đích thị là tớ đã bỏ lỡ khoảnh khắc nhiệm màu của hiện tại lúc nãy.

Ước gì!

Ước gì tớ đã không nhớ đến cái điện thoại, ước gì cảm giác muốn khoe lúc đó đã không át lấy tớ, ước gì tớ đã chậm rãi uống sữa chua vừa ngắm bức tranh kỳ diệu này.
Nhưng mọi chuyện đã lỡ, tớ đã bỏ lỡ cậu rồi, hiện tại ơi!

Còn đây, là bức tranh còn lại tớ chụp được …

Hai bạn chim, chỉ còn trong ký ức mỏng manh của tớ, rất nhạt nhoà, vì lúc đó tớ đã không sống sâu sắc ở hiện tại.

BeautyOnCode

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RELATED POST

Nghệ thuật sống (the art of living)

Sống trong hiện tại “Present” <p style="letter-spacing: 0.2px;">Nếu bạn đã từng xem, đã từng nhìn một bông hoa. Điều gì…

Đầu năm kể chuyện tìm đường

Mình bắt đầu đọc cuốn "The Pragmatic Programmer", gợi ý đầu tiên mình đọc được là: "Care about your craft"…

Bốn bước để học và viết trong thời gian dài

Bài blog này mình muốn gửi đến 4 bước mình đã làm để có thể duy trì việc học và rèn luyện…

BeautyOnCode đạt top 1 trên Careerly

Time flies! Nhanh thật, vậy là mình đã đồng hành cùng các đọc giả trên Careerly được hơn 6 tháng,…

%d bloggers like this: